Lựa chọn mua sắm lò nướng hay lò vi sóng là nỗi băn khoăn của không ít người tiêu dùng, vì về cơ bản 2 thiết bị này có một số chức năng giống nhau. Tuy vậy, chất lượng các món nướng do chúng tạo thành lại có sự khác biệt đáng kể, và thực tế thì một số loại thực phẩm còn không thể nướng được bằng lò vi sóng.
Lò vi sóng cho ra màu sắc món nướng không đẹp
Một chiếc lò nướng luôn rất thành công trong việc tạo ra những món nướng có màu sắc vàng ươm với các vết cháy cạnh giòn tan, đẹp mắt, thế nhưng nếu quyết định sử dụng lò vi sóng, bạn sẽ phải chấp nhận việc miếng thịt bị nhợt nhạt hoặc xỉn màu, trong khá kém hấp dẫn.
Một chiếc lò nướng luôn rất thành công trong việc tạo ra những món nướng có màu sắc vàng ươm với các vết cháy cạnh giòn tan, đẹp mắt, thế nhưng nếu quyết định sử dụng lò vi sóng, bạn sẽ phải chấp nhận việc miếng thịt bị nhợt nhạt hoặc xỉn màu, trong khá kém hấp dẫn.
Lò vi sóng làm món nướng bị khô và dai