Lò nướng (oven) là thiết bị chuyên dụng để làm chín thức ăn ở mọi góc độ bằng nhiệt độ cao. Nhưng theo thời gian sử dụng, thức ăn bám dính và cháy khét vương vãi gây mất vệ sinh cho lò.
Chưa kể chúng có thể làm giảm hương vị của thức ăn khác khi nướng và tăng rủi ro hoả hạn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh các loại lò nướng gia đình phổ biến hiện nay.
Nhận biết loại lò của bạn
Theo lịch sử nhân loại, có khá nhiều loại lò nướng ra đời, từ quy mô công nghiệp cho tới gia đình. Cách thức sử dụng và vệ sinh của chúng cũng khác nhau. Ở đây, chúng ta chỉ đề cập đến 3 loại lò nướng được thiết kế cho các hộ gia đình
Nhận biết loại lò của bạn
Theo lịch sử nhân loại, có khá nhiều loại lò nướng ra đời, từ quy mô công nghiệp cho tới gia đình. Cách thức sử dụng và vệ sinh của chúng cũng khác nhau. Ở đây, chúng ta chỉ đề cập đến 3 loại lò nướng được thiết kế cho các hộ gia đình
- Lò nướng tự làm sạch (Self-cleaning oven) là loại lò sử dụng nhiệt độ cao đến mức mọi mẩu vụn thức ăn vào dầu mỡ có thể bị đốt thành than (để làm sạch lò).