Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

Có nên mua bếp từ để nấu lẩu hay dùng nồi

Để thưởng thức món lẩu thơm ngon, nóng hổi nhiều gia đình lựa chọn dùng nồi lẩu điện nhưng cũng có người thích mua bếp từ. Vậy dùng nồi lẩu tốt hay bếp từ tốt, cái nào có lợi hơn? Nếu bạn đang thắc mắc điều này, đọc bài viết này ngay sẽ rõ nhé.

Ưu điểm

Nồi lẩu điện thiết kế kiểu dáng đơn giản, tiện dụng, bộ sản phẩm bao gồm bếp, nồi và nắp kính trong suốt giúp người dùng nấu ăn dễ dàng. Tiết kiệm chi phí gia đình hiệu quả khi không cần mua thêm nồi đựng thức ăn.

Đa số các nồi lẩu điện thiết kế nồi tách rời với bếp nên bạn vệ sinh sau khi nấu ăn đơn giản, gọn nhẹ.

Chức năng đa dạng, sản phẩm không chỉ dùng để nấu lẩu c
òn có thể sử dụng để nấu canh, nấu cháo, chiên, xào.


Nên dùng nồi lẩu hay mua bếp từ để nấu lẩu?

Điều khiển nhiệt độ nấu dễ dàng với nút điều chỉnh là cần gạt hoặc núm vặn, thiết kế các mức nhiệt độ rõ ràng, chính xác. Không tốn nhiều điện khi sử dụng.
Giá thành của nồi lẩu điện rẻ, chỉ tầm khoảng 300.000 đồng đến 600.000 đồng, là lựa chọn tốt với các gia đình Việt.
Xem thêm:

Vì sao nên mua lò nướng Pensonic?


Nhược điểm

Sản phẩm có thời gian làm nóng vừa phải, bảng điều khiển ít chức năng, tác dụng chính thường là dùng để chỉnh nhiệt độ tăng giảm. Nhưng nếu bạn muốn chế biến các món hầm, cháo thì nồi lẩu điện sẽ là sản phẩm thích hợp, giúp làm nhừ món ăn mà lại cực tiết kiệm điện năng.

Thêm một nhược điểm khi dùng nồi lẩu điện là tránh nấu quá nhiều, nhiệt độ cao, làm nước tràn xuống mâm nhiệt sẽ khó vệ sinh sau khi nấu. Và ngoài ra sản phẩm chỉ có 1 nồi đi kèm với size-kích cỡ cố định, khi bạn muốn nấu thêm món khác hay nấu ít hoặc nhiều thức ăn hơn rất khó khăn.

Xem thêm:  http://thietbinhabepanthinh.blogspot.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét