Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Những chú ý khi bạn luộc trứng bằng lò vi sóng

Hiện nay có khá nhiều gia đình luộc trứng bằng lò vi sóng, tuy nhiên trong quá trình luộc trứng thì bạn cần phải chú ý một số điều sau nhé.
- Nếu bạn cho ít muối hoặc không cho muối, trứng có thể gây nổ.
- Nên đổ nước ngập trứng, ít nhất là nước cao hơn trứng khoảng nửa centimet.
- Chọn một cái tô to để làm sao lúc nước nóng không trào ra ngoài.
Luộc bằng cách đập bỏ vỏ trứng
Đập trứng vào cốc có nước, đậy nắp lại và luộc trong lò vi sóng
Đập trứng vào cốc có nước, đậy nắp lại và luộc trong lò vi sóng
- Bạn chuẩn bị cốc/chén/tô có kèm nắp sử dụng được trong lò vi sóng, đổ vào nó ½ nước và đập trứng vào (cẩn thận để không làm vỡ lòng đỏ). Đặt cốc trứng vào lò vi sóng và dùng lắp đậy lại, sau đó đóng cửa lò và điều chỉnh Công suất Cao trong khoảng một phút.
Đọc thêm:

Lưu ý gì khi cho trẻ sử dụng lò vi sóng?


- Mở cửa lò vi sóng và mở nắp đậy cẩn thận. Lòng trắng trứng đông lại, nhưng lòng đỏ vẫn có thể còn lỏng. Nếu lòng trắng trứng vẫn còn lỏng sau 1 phút, đóng cửa lò và luộc thêm 15 giây. Kiểm tra trứng một lần nữa, đảm bảo lòng trắng trứng không còn chảy lỏng.
- Sau bước này thì trứng đã chín, mở nắp đậy cẩn thận, và lấy cốc ra khỏi lò vi sóng. Sử dụng thìa sâu lòng để vớt trứng bỏ lên đĩa hoặc tô và bạn có thể thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét